ประโยชน์ของถั่วสีน้ำตาลแดง
Benefits of Red Kidney Beans
"ถั่วสีน้ำตาลแดง" นั้นเพรียบพร้อมไปด้วยธาตุสังกะสีที่ดีต่อสายตา อีกทั้งวิตามินเอก็เป็นส่วนช่วยปกป้องเยื่อชั้นในของลูกตา
อาหารบำรุงสายตากลุ่มธัญพืช
เหล่าธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อย พวกข้าวกล้อง ถั่วเมล็ดแห้ง งา ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ข้าวบาเล่ย์ ที่อุดมด้วยวิตามินอี วิตามินบีรวม แร่ธาตุต่างๆ และใยอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งช่วยปกป้องการเสื่อมสภาพของเซลล์ เสริมสร้างระบบประสาทและเซลล์เม็ดเลือดแดงให้แข็งแรงสมบูรณ์
จากงานวิจัยได้ค้นพบว่าการเกิดของโรคจอประสาทตาเสื่อมมาจากค่าดัชนีน้ำตาลที่สูงอีกทั้ง Macular หรือจุดกลางรับภาพจอประสาทตานั้นเป็นส่วนที่ไวต่อการมองเห็นมากที่สุด ดังนั้นการบริโภคธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อยเป็นประจำ ก็จะสามารถช่วยให้การเกิดของโรคจอประสาทตาเสื่อมลดลงได้ถึง 8%
ขอบคุณภาพประกอบจาก finecooking
ข้อมูลอ้างอิง : Sharecare
http://www.sharecare.com/health/eye-vision-health/article/food-for-eyes-4
Kidney Beans
Your eyes do love a cup of red kidney beans straight out of the can. Why? Because they are a good source of zinc, a mineral that is vital to eye health. It helps get vitamin A from the liver to the retina for eye-protective melanin production, and proper amounts of zinc help with night vision and cataract prevention, too. Oysters are another good source, along with beef, seafood, poultry, and pumpkin seeds.